Giá trị dinh dưỡng trong xúc xích

🎈 GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TRONG XÚC XÍCH.

🌭 Bạn biết không, với nguyên liệu chính là thịt tươi nên xúc xích cung cấp một hàm lượng chất đạm rất lớn. Trong mỗi cây xúc xích, thông thường chứa tới hơn 10% chất đạm (protein) cùng hơn 10% chất béo (lipit). Vì vậy nếu trong bữa ăn chính mà bạn vẫn chưa được cung cấp đầy đủ năng lượng thì xúc xích sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Đặc biệt, 1 số loại xúc xích có giá trị dinh dưỡng cực cao như: xúc xích tỏi đen, xúc xích klobasa hay dạng xúc xích khô salami. Ăn 100g xúc xích tỏi đen là bạn đã có thể cung cấp tới 29.6 - 36.1% chất đạm và 27 - 33% chất béo.

🌭 Ngoài ra, xúc xích còn bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể: sắt, kẽm, canxi…Sắt đóng vai trò quyết định trong việc sản sinh hemoglobin – một chất có trong tế bào máu. Thiếu sắt cũng đồng nghĩa với việc thiếu máu. Vì vậy, để tránh tình trạng này, chúng ta cũng có thể ăn xúc xích để bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

🌭 Xúc xích cũng rất giàu vitamin, cụ thể là B6 và B12. Vitamin B12 ngăn ngừa thiếu sắt, thiếu máu. Vitamin B6 tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tốt cho cơ thể.

Để đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng có chứa trong xúc xích, bạn cũng nên lưu ý chỉ lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cũng như mua và dùng sản phẩm trong thời gian sử dụng nhé!