5 MÓN NGON KHÓ CƯỠNG PHẢI THỬ KHI ĐẾN PRAHA - SÉC

 

🍛🍛 Svíčková na smetaně

Dành tặng những ai yêu thích thịt bò. Svíčková na smetaně là sự kết hợp của thịt bò thăn hảo hạng nấu trong nước sốt thịt thơm lừng, ăn kèm với bánh bao hoặc bánh mì. Một điểm đặc biệt nữa của món ăn này chính là nước sốt quất hoặc mứt ăn kèm khá thú vị.

 

🍺🍺 Pivo (beer)

Ở Séc, thức uống nổi tiếng nhất không gì khác chính là bia. Người ta có thể uống bia trong mọi bữa ăn và Pivo chính là tên gọi loại bia truyền thống của Séc. 1 số loại bia Pivo Praha phổ biến là Classic, Czech Light, Weizen, and Dark. Bia Pivo được dùng trong bất cứ trường hợp nào, từ những bữa ăn thông thường cho đến những bữa tiệc lớn. Ghé Praha, thưởng thức các món ăn tại đây, bạn chắc chắn không được quên dùng kèm một ly bia Pivo.

🥟🥟Gulas

Bánh mì hấp là một trong những món ăn đặc sản ở Praha. Đơn giản chỉ là bột, trứng trộn lẫn với nhau để tạo thành một hỗn hợp mềm, dẻo có bỏ thêm chút muối rồi nặn thành những chiếc bánh to bằng nắm tay sau đó cho nồi hấp chín. Gulas ăn kèm cùng thịt bò ragu hầm thì vô cùng hấp dẫn.

🌭🌭 Párek v rohlíku

Món ăn đường phố nổi tiếng nhất của Séc là đây. Một chiếc bánh mỳ kẹp cây xúc xích đậm đà hương vị truyền thống, dùng kèm sốt cà chua và mù tạt. Bạn có thể tìm thấy Párek v rohlíku tại bất cứ con phố nào của thành phố Praha.

🎂🎂 Medovnik

Món bánh gato tráng miệng ngon tuyệt sẽ chinh phục bất cứ tín đồ hảo ngọt nào. Medovnik gồm nhiều lớp bánh xếp chồng lên nhau, xen giữa là lớp kem phủ ngon tuyệt. Nhâm nhi một tách cafe chiều, bạn sẽ không thể từ chối một miếng bánh Medovnik ngọt ngào.

#monngontiepkhac #khamphaamthuc #thucphamonggiaika