3 ĐIỀU THÚ VỊ ÍT AI BIẾT VỀ LỊCH SỬ THỊT HUN KHÓI

🤔🤔 3 ĐIỀU THÚ VỊ ÍT AI BIẾT VỀ LỊCH SỬ THỊT HUN KHÓI

Từ một món ăn truyền thống của phương Tây, thịt hun khói giờ đây đã trở thành cái tên quen thuộc trong nhiều bữa ăn của người Việt. Bạn có thể bắt gặp thịt hun khói kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau từ bánh mỳ cho đến các loại rau làm thành món salad độc đáo. Thế nhưng có thể bạn vẫn chưa biết hết về món ăn độc đáo này đâu. 🥓🥓

⇒  Cùng Thực phẩm Ông già IKA tìm hiểu 3 điều thú vị ít ai biết về lịch sử thịt hun khói

🎋🎋 Có nguồn gốc từ Trung Quốc 

Thật vậy mặc dù là một món ăn phổ biến ở phương Tây, nguồn gốc của thịt hun khói không phải Châu Âu hay Mỹ. Thịt hun khói xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc vào khoảng 3000 năm trước và sau này mới phổ biến tại La mã và các nước phương Tây. 

🏭🏭 Nhà máy sản xuất thịt hun khói đầu tiên

Xuất hiện từ khá lâu nhưng phải đến khoảng năm 1770, thịt hun khói mới trở nên phổ biến tại Châu Âu với nhà máy sản xuất thịt hun khói đầu tiên của John Harris tại Wiltshire, Anh.

🤵👰 Lời thề ước “Hãy mang thịt hun khói về nhà”

Tại Anh, thịt hun khói đã đi sâu vào đời sống văn hóa của người dân. Các cặp đôi khi đứng trước lễ đường kết hôn, người đàn ông thường thề sẽ ‘mang thịt hun khói về nhà” như một cách hứa rằng sẽ luôn chăm sóc và che chở cho người bạn đời của mình.

=> Qua lịch sử hình thành lâu dài, thịt hun khói vẫn được lưu giữ, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, bởi những lợi ích tuyệt vời sản phẩm này mang lại: Giàu dinh dưỡng cao với hàm lượng vitamin, khoáng chất bao gồm: B6, B12, niacin, thiamine, riboflavin, sắt, magie, kali và kẽm, bên cạnh đó là cung cấp axit béo omega  3 cho những người không ăn được cá, hương vị độc đáo thơm mùi khói khi thưởng thức, tiện lợi khi sử dụng có thể ăn ngay.

Với những thông tin trên đây, mong rằng những người yêu thích thịt hun khói đã hiểu hơn về loại thịt chế biến được coi là lâu đời nhất trên thế giới này ❣❣